Khu đô thị Vạn Phúc City Thủ Đức
Khu đô thị Vạn Phúc City Thủ Đức
Trang chủ | Vạn Phúc City

TÌM KIẾM BĐS tại VẠN PHÚC CITY THỦ ĐỨC

Hướng

 • Đông
 • Tây
 • Nam
 • Bắc
 • Đông Bắc
 • Đông Nam
 • Tây Bắc
 • Tây Nam

Bề ngang

 • 5m
 • 6m
 • 7m
 • 9m
 • 10m
 • 20m
TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Thị trường Bất Động Sản

[CẬP NHẬT] Giá Căn Hộ Dự Báo Vẫn Tiếp Tục Tăng Trong Năm 2021

Ngày đăng: 11:37 26-01-2021 | 153 lượt xem

Trong năm 2020, giá căn hộ tại TP HCM tăng "nóng". Ghi nhận thực tế cho thấy tại khu vực Thủ Thiêm (quận 2), mức giá sơ cấp được rao khoảng 120 - 170 triệu đồng/m2 tùy vị trí và phân khúc. Một dự án cao cấp tại Thủ Đức cũng được giới thiệu khoảng 95 triệu đồng/m2, cao hơn một số sản phẩm cùng phân khúc tại quận 2. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA), cho biết giá nhà vẫn tăng nóng trong năm qua do thiếu nguồn cung sản phẩm nhà ở trên thị trường và các chủ đầu tư muốn tối đa hóa lợi nhuận lên đã đẩy giá làm giá nhà. Xu hướng tăng vẫn còn tiếp tục trong bối cảnh sức mua trên thị trường sơ cấp vẫn mạnh và tỷ lệ hấp thụ của thị trường rất cao, bình quân tới 70 - 80% qua các đợt mở bán.
 

[CẬP NHẬT] Giá Căn Hộ Dự Báo Vẫn Tiếp Tục Tăng Trong Năm 2021
Căn hộ Vạn Phúc Center tại Khu đô thị Vạn Phúc


Căn hộ chung cư dần trở thành một lựa chọn của số đông, nhất là người trẻ. Theo số liệu thống kê từ Batdongsan.com.vn, tỷ lệ hộ gia đình sống trong căn hộ chung cư ở TP HCM đã tăng 67% trong 10 năm qua (2009 - 2019). Độ quan tâm với loại hình này cũng được duy trì ở mức ổn định với chung cư trung cấp và tăng 7% trong 2020 với chung cư cao cấp. Do đó, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh TP HCM và Bình Dương của Batdongsan.com.vn, cho biết giá chung cư tại TP HCM năm 2021 được dự báo tiếp tục tăng 9%.

Còn theo CBRE Việt Nam, giá bán trung bình căn hộ trên thị trường sơ cấp năm 2020 vào khoảng 52 triệu đồng/m2, tăng khoảng 9% cùng kỳ năm trước. Công ty này lý giải giá tăng do các sản phẩm được chào bán chủ yếu tại phân khúc cao cấp và hạng sang. Đồng thời các dự án mới mở bán tại các quận ven đô có mức giá chào bán cao hơn mức giá chung của khu vực khoảng 20 - 30%. Giá bán tại phân khúc hạng sang ghi nhận mức tăng cao nhất 9% so với cùng kỳ năm trước.
 

Do đó, dự báo của đơn vị này là giá sơ cấp năm 2021 sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên mức tăng sẽ ổn định hơn để thị trường có thể tiêu thụ hết các sản phẩm còn lại. Mức tăng giá trong khoảng 1 - 4% so với năm 2020. Riêng giá căn hộ hạng sang dự kiến tăng 2-7% không chỉ trong 2021 mà còn duy trì tăng trong 2022 nhờ có các sản phẩm mới là căn hộ hạng sang có thương hiệu tại quận 1, TP HCM.

Một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư lại cho rằng giá căn hộ mở bán mới tại TP HCM ngày càng cao do tích hợp nhiều yếu tố từ quy hoạch khu Đông, hạ tầng giao thông được đẩy mạnh, nhu cầu nhà ở ngày một tăng khi dân cư đông đúc... Đồng thời, một vấn đề chuyên gia lưu ý là chi phí đầu vào của các dự án ngày càng cao, từ giá đất, giá đền bù cho đến chi phí pháp lý, hành chính thủ tục, chi phí vốn/tài chính. Quy trình thủ tục càng kéo dài thì chi phí của chủ đầu tư càng tăng thêm và được đưa hết vào giá bán.
 

Hội môi giới BĐS Việt Nam đưa ra kịch bản trong 6 tháng đầu năm 2021, giá căn hộ TP HCM vẫn có chiều hướng tăng và tăng chủ yếu ở khu vực “TP Thủ Đức”. Về cuối năm, nguồn cung có thể tăng mạnh, giới đầu tư FO sẽ rút khỏi thị trường, các nhà đầu cơ xả hàng. Lúc này, giá có thể sẽ chững lại, thậm chí bị áp lực giảm giá nhưng trong năm 2021 sẽ chưa giảm giá. Tuy nhiên, những dự án mới ra giai đoạn cuối năm sẽ xây dựng giá bán phù hợp hơn.
 

[CẬP NHẬT] Giá Căn Hộ Dự Báo Vẫn Tiếp Tục Tăng Trong Năm 2021


Vùng ven Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, thị trường căn hộ Hà Nội trong năm nay dự kiến sẽ được cải thiện ở cả nguồn cung và mức giá. Giá bán trung bình dự kiến tăng khoảng 4 - 6% so với năm trước, được thúc đẩy bởi quá trình mở bán các dự án cao cấp tại vị trí đắc địa. Trong khi đó, mức tăng giá của các dự án mới tại các địa điểm nhà ở mới sẽ được kiểm chứng. Nguồn cung thị trường sẽ được cải thiện trong khoảng 24.000 - 26.000 căn, dự kiến mở rộng mạnh mẽ tới các khu vực dân cư mới, trong khi các khu vực đã phát triển tiếp tục nâng cấp định vị của mình. Do vậy, các dự án bình dân được dự báo sẽ ngày càng dịch chuyển ra xa khỏi khu vực đường Vành đai 3.
 

Đơn vị này lưu ý các yếu tố góp phần thúc đẩy tăng trưởng giá thị trường Hà Nội trong 2020 như các dự án cao cấp lần đầu được giới thiệu tại khu vực huyện Gia Lâm, quận Long Biên thiết lập mặt bằng giá mới. Ngoài ra, các dự án mới mở bán tại các khu đô thị khắp Hà Nội cũng đưa ra mức giá cao hơn các dự án mở bán trước đây nhờ vào việc hoàn thiện các tiện ích và kết nối tốt hơn.

Cùng quan điểm này, JLL Việt Nam ghi nhận tốc độ tăng giá tại các quận ngoại thành như Nam Từ Liêm và Gia Lâm cao hơn các quận nội thành, giúp thu hẹp khoảng cách giá giữa 2 khu vực. Đơn cử trong quý IV/2020, huyện Gia Lâm lần đầu tiên ghi nhận giá bán sơ cấp của một dự án mở bán mới đạt mức trên 45 triệu đồng/m2. Tốc độ tăng giá này phần lớn nhờ kết nối giao thông vùng liên tục được cải thiện cùng xu hướng phát triển các khu đại đô thị ở ngoại ô thành phố.

Theo Cafef

XEM THÊM

Danh Mục Sản Phẩm
Tìm theo Dự án
Tìm theo Hướng
Tìm theo Phân khu
Tìm theo Tên đường
Ký gửi bán và cho thuê miễn phíKý gửi bán và cho thuê miễn phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, Quảng cáo tin đăng miễn phí

GỬI YÊU CẦU
Tìm Mua và Thuê Nhà Như ÝTìm Mua và Thuê Nhà Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo đẹp, an toàn pháp lý

BẤM ĐỂ GỌI

HAVILLAND tư vấn mua bán & cho thuê tại VẠN PHÚC CITY THỦ ĐỨC

Trụ sở tại Vạn Phúc CityTrụ sở tại Vạn Phúc CityCập nhật nhanh nhất tiến độ, quy mô, thông tin dự án chi tiết
Hướng dẫn tham quanHướng dẫn tham quanĐội ngũ tư vấn sẵn sàng đón tiếp và hướng dẫn tham quan
Nền tảng công nghệ caoNền tảng công nghệ caoĐược phát triển bởi công ty công nghệ hơn 10 năm kinh nghiệm
Pháp nhân đảm bảoPháp nhân đảm bảoĐại diện pháp nhân bảo chứng hợp đồng Mua Bán - Cho Thuê
HotlineHOME
MENU