Khu đô thị Vạn Phúc City Thủ Đức
Khu đô thị Vạn Phúc City Thủ Đức
Trang chủ | Vạn Phúc City

TÌM KIẾM BĐS tại VẠN PHÚC CITY THỦ ĐỨC

Hướng

 • Đông
 • Tây
 • Nam
 • Bắc
 • Đông Bắc
 • Đông Nam
 • Tây Bắc
 • Tây Nam

Bề ngang

 • 5m
 • 6m
 • 7m
 • 9m
 • 10m
 • 20m
TÌM KIẾM
 1. Trang chủ
 2. Thị trường Bất Động Sản

[GÓC NHÌN] Thời cơ kim cương để đầu tư bất động sản đã tới

Ngày đăng: 11:31 12-01-2021 | 174 lượt xem

PV: Giai đoạn 2019-2020 được nhận định là khoảng thời gian trầm lắng của thị trường địa ốc và nhiều chuyên gia còn cho rằng đó là thời điểm xảy ra cuộc “khủng hoảng nhẹ”. Đó có phải khởi đầu của một chu kỳ suy thoái mới như diến biến của thị trường giai đoạn 2009-2011, thưa ông?

Ông Nguyễn Mạnh Hà: Hai năm 2019 và 2020, thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều biến động sau một chu kỳ phát triển bùng nổ của giai đoạn 2014 - 2018. Khi đó, thị trường địa ốc đã chứng kiến làn sóng đầy sôi động và bứt phá ở khắp các tỉnh thành, từ bất động sản nhà ở, thương mại đến nghỉ dưỡng.  

Cùng với sự phục hồi, phát triển của nền kinh tế, bất động sản đã chứng kiến khoảng thời gian đầy rực rỡ. Nhưng đến năm 2019 thị trường bắt đầu có sự chững lại bởi nguồn cung đột ngột giảm cũng như vướng mắc pháp lý cùng sự điều chỉnh của thị trường về các sản phẩm đầu tư.

Sự phát triển quá nóng của bất động sản nghỉ dưỡng và cơn khủng hoảng dịch Covid-19 khiến cho bất động sản du lịch đóng băng. Một hiệu ứng “chờ đợi” của nhà đầu tư đã xuất hiện. Khó khăn về đi lại cộng với khó khăn về tài chính cùng nỗi sợ dịch bệnh khiến cho nhà đầu tư chùn bước, dẫn tới cảm giác thị trường đang lao dốc. Nhưng thực tế, thống kê của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường vẫn đang ổn định, tuy nguồn cung giảm song giao dịch vẫn tốt và giá tăng cao.

[GÓC NHÌN] Thời cơ kim cương để đầu tư bất động sản đã tới

PV: Đâu là lý do khiến ông đưa ra nhận định như vậy?

Ông Nguyễn Mạnh Hà: Thứ nhất, đây là năm nút thắt về pháp lý đã được cởi bỏ như Luật Đầu tư, Luật Xây dựng sửa đổi, Nghị định 148 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số nghị định, quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai… Sự gỡ bỏ này sẽ giúp cho các nhà đầu tư lớn rộng đường phát triển và đưa ra thị trường những sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu thực. Nó là đòn bẩy vô cùng quan trọng quyết định đến sinh mệnh của thị trường bất động sản. Bởi nỗi sợ về pháp lý của bất động sản luôn thường trực với cả chủ đầu tư và nhà đầu tư nay đã được cởi bỏ. 

Thứ hai, nhu cầu thực của khách hàng tại Việt Nam rất lớn. Với tốc độ đô thị hoá cao, dân số đang ở thời kỳ dân số vàng càng dẫn tới nhu cầu nhà ở và nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tăng theo tỷ lệ thuận. Sự sôi động của thị trường địa ốc là một quá trình tất yếu.

Thứ ba, nền kinh tế đang phục hồi theo hình chữ V và tốc độ tăng trưởng kinh tế nằm trong top đầu cả nước. Đầu tư FDI liên tục tăng kỷ lục. Làn sóng dịch chuyển nhà máy từ các quốc gia khác qua Việt Nam sẽ tạo nên những thành phố công nghiệp khổng lồ với tốc độ tăng chóng mặt vòng một thập kỷ tới. Khi đó, bất động sản công nghiệp trở thành một kênh đầu tư hiệu quả và chắc chắn là xu hướng chủ đạo trong những năm tới đây.

Thứ tư, cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ nhất trong lịch sử, đó là dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới khiến hàng tỷ người bị chôn chân tại chỗ thì nhu cầu được giải phóng để đi du lịch, mở mang đầu óc càng tăng. Như một hệ quả tất yếu, bất động sản du lịch sẽ tiếp tục có sự phục hồi ngoạn mục và tăng trưởng đột phá trong 5 năm tới. Đây là phân khúc giàu tiềm năng nhưng vẫn có những thử thách trong giai đoạn 2021 - 2022 bởi dịch bệnh còn những diễn biến phức tạp.

Nhưng khi vắc xin ngừa Covid-19 xuất hiện thì làn sóng thứ 2 của bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn làn sóng thứ nhất (giai đoạn 2015 - 2018).
 

[GÓC NHÌN] Thời cơ kim cương để đầu tư bất động sản đã tới

Thứ năm, lãi suất ngân hàng thấp và dễ tiếp cận cùng với sự tăng trưởng ngoạn mục của thị trường chứng khoán Việt bùng nổ, lập kỷ lục thanh khoản trong 20 năm sẽ tạo nên những dòng dịch chuyển vốn vào bất động sản trong năm 2021 và các năm tiếp theo. Lãi suất tốt nhất kể từ năm 2010 đến nay trở thành tác nhân làm dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào lĩnh vực địa ốc.

Thứ sáu, sự ổn định chính trị cũng sẽ là động lực cho nền kinh tế có những bước đột phá.

Thứ bẩy, xu hướng ly tâm khỏi trung tâm thành phố ra khu vực ven đô sẽ tiếp tục tăng lên bởi nguồn cung nội đô sụt giảm do chính sách cấm phát triển nhà cao tầng trong lõi các thành phố lớn, tránh quá tải hạ tầng đô thị. Trong khi đó, hệ thống giao thông kết nối ngoại ô ngày càng phát triển bằng hệ thống đường vành đai và đường cao tốc, tàu điện trên cao khiến bất động sản vùng ven trở nên hợp lý bởi giá vừa túi tiền. Đặc biệt, việc di chuyển tiện lợi, ít tắc đường và môi trường sống đỡ ngột ngạt và sự xuất hiện của các khu đô thị xanh nhiều hơn đã đáp ứng đúng nhu cầu của phần đông nhà đầu tư.

Sự phát triển bùng nổ của phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe hơi sẽ khiến khái niệm tính “km di chuyển” được chuyển thành “phút di chuyển” đến trung tâm thành phố hoặc nơi làm việc. Bất động sản ngoại ô và bất động sản xanh, khu đô thị xanh sẽ ngày càng trở thành một trào lưu không thể đảo ngược.

Thứ tám, tâm lý của các nhà đầu tư có sự dịch chuyển. Thị trường ghi nhận có 4 cấp độ của một nhà đầu tư. Cấp độ 1, nhà đầu tư xuất sắc nhìn thấy cơ hội trong khủng hoảng và chuẩn bị mọi nguồn lực để nắm bắt ngay lúc thị trường đang mờ mịt nhất. Cấp độ 2, nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội và nắm bắt cơ hội khi thị trường bắt đầu hé lộ những điểm sáng sau thời kỳ đen tối. Cấp độ 3, nhà đầu tư trung bình nhìn thấy cơ hội và nắm bắt cơ hội khi thị trường ấm lên và đã có nhiều nhà đầu tư xuất sắc và giỏi kiếm được tiền. Cấp độ 4, nhà đầu tư yếu sẽ lao vào thị trường thì nó đã nóng bỏng và gần như đâu đâu cũng thấy nhà đầu tư địa ốc. Họ lao vào không phải vì hiểu biết mà bởi tham lam khi thấy quá nhiều người kiếm được tiền. Nhóm này vẫn kiếm được một chút nhưng cũng là lúc nguy cơ họ mất tiền khi thị trường quá nóng cũng rất cao. Bởi khi thị trường nóng sốt thì thời gian đưa ra quyết định cũng phải nhanh, thời gian tìm hiểu về pháp lý, cân nhắc thị trường bán ra, vị thế đàm phán thấp, nguy cơ cao là sẽ xảy ra sai lầm.

Từ những lý do trên, tôi cho rằng, đầu tư bất động sản thời điểm này sẽ là thời cơ tốt nhất trong những thời cơ tốt. Nhưng để đầu tư thành công thì cần những kinh nghiệm và sự linh hoạt trong sử dụng vốn, hiểu biết thị trường, vị trí, cách vận hành khai thác, cách đàm phán, cách giao dịch an toàn, cách marketing sản phẩm, cách bán đi và xoay vòng vốn...

Reatimes

XEM THÊM

Danh Mục Sản Phẩm
Tìm theo Dự án
Tìm theo Hướng
Tìm theo Phân khu
Tìm theo Tên đường
Ký gửi bán và cho thuê miễn phíKý gửi bán và cho thuê miễn phí

Tiếp cận khách hàng sẵn có, Quảng cáo tin đăng miễn phí

GỬI YÊU CẦU
Tìm Mua và Thuê Nhà Như ÝTìm Mua và Thuê Nhà Như Ý

Tìm kiếm theo tiêu chí, đảm bảo đẹp, an toàn pháp lý

BẤM ĐỂ GỌI

HAVILLAND tư vấn mua bán & cho thuê tại VẠN PHÚC CITY THỦ ĐỨC

Trụ sở tại Vạn Phúc CityTrụ sở tại Vạn Phúc CityCập nhật nhanh nhất tiến độ, quy mô, thông tin dự án chi tiết
Hướng dẫn tham quanHướng dẫn tham quanĐội ngũ tư vấn sẵn sàng đón tiếp và hướng dẫn tham quan
Nền tảng công nghệ caoNền tảng công nghệ caoĐược phát triển bởi công ty công nghệ hơn 10 năm kinh nghiệm
Pháp nhân đảm bảoPháp nhân đảm bảoĐại diện pháp nhân bảo chứng hợp đồng Mua Bán - Cho Thuê
HotlineHOME
MENU